Siêu xe Bugatti làm từ 1 triệu mảnh Lego, chạy bon bon trên đường

Chiếc xe Bugatti Chiron đẹp choáng ngợp này được làm từ 1 triệu mảnh Lego, ghép đúng kích thước chuẩn 1:1, không dùng bất cứ mẩu keo dính nào và chạy bằng động cơ.

Bạn có thể không tin vào mắt mình, đây là chiếc Bugatti Chiron ghép từ Lego đúng theo tỉ lệ 1:1 so với phiên bản chuẩn. Nhóm kỹ sư của Lego đã mất trên 13.000 giờ làm việc để đưa chiếc xe Bugatti “điên rồ” này vào hoạt động. Chiếc xe có thể chạy trên đường phố bằng động cơ riêng.

Tính tổng cộng chiếc Bulgatti Chiron Lego “full-size” được xếp từ 339 loại mảnh Lego hình dáng khác nhau, kết nối hoàn toàn theo phương pháp truyền thống, tức là không dùng tới keo dính. Hầu hết các mảnh Lego đều là mảnh tiêu chuẩn ngoại trừ một số ít được sản xuất đặc biệt để đảm bảo thiết kế của chiếc xe.

Các kỹ sư Lego bắt đầu làm chiếc xe với một khung thép để tải trọng lượng của sản phẩm. Khung thép kết nối với trục và các bộ phận giúp gắn bánh xe. Hệ thống phanh được mượn từ một chiếc xe go-kart, và hệ thống lái trợ lực từ một chiếc xe địa hình, cả hai đều được gắn vào khung.

Lego đã sử dụng một loạt các tấm khung kỹ thuật để tạo ra một cấu trúc bên trong có thể hỗ trợ tất cả các tấm ốp bên ngoài.

Ở đoạn clip đầy đủ, Lego ước tính tốc độ tối đa khoảng 30km/h, đó là tốc độ khá tốt cho một miếng nhựa và thép nặng 1,4 tấn chạy bằng không khí và điện. 

Tất nhiên cả LEGO Chiron và Bugatti Chiron đều có mức giá khó sở hữu. Nhưng những người hâm mộ cả xe lẫn Lego có thể đầu tư khoảng 10 triệu đồng để rinh về bộ lắp ghép xe Bugatti Chiron kích thước tỉ lệ 1:8, gồm 3.599 mảnh, chi tiết đến cả động cơ. Nội thất bên trong xe Bugatti Lego phiên bản nhỏ này cũng có ghế ngồi và các đồ dùng được thiết kế rất tỉ mỉ, thậm chí còn có một khoang chứa đồ ở bên dưới nắp ca pô trước. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.