Lego hoãn ngày ra mắt bộ lắp ghép Overwatch 2, xem xét lại mối quan hệ với tập đoàn Activision Blizzard

Lego sẽ trì hoãn bộ lắp ghép cho tới khi đánh giá xong mối quan hệ giữa mình và bạn hàng Activision Blizzard.

Lego tuyên bố trì hoãn ngày ra mắt bộ lego mang tên Titan lấy bối cảnh Overwatch 2, trong khi xem xét lại mối quan hệ giữa thương hiệu đồ chơi khổng lồ và tập đoàn phát triển, phát hành game Activision Blizzard.

Giữa tháng 12 năm ngoái, Lego công bố bộ lắp ghép mới, đồng thời ấn định ngày phát hành 1/2/2022. Theo khẳng định mới nhất của công ty, dự án đã trì hoãn vô thời hạn. Hiện Lego đang đánh giá lại vị thế Activision Blizzard sau khi chứng kiến bạn hợp tác ngập trong khủng hoảng.

Trong tuyên bố gửi Brick Fanatics, người phát ngôn của Lego xác nhận thông tin, rằng: “Chúng tôi đang xem lại dự án hợp tác với Activision Blizzard, khi xét tới các lo ngại liên quan tới tiến trình đổi mới của công ty trong nỗ lực trả lời các cáo buộc liên quan tới văn hóa nơi làm việc, nhất là cách đối xử với nhân viên nữ, tạo ra môi trường công sở cởi mở và đa dạng. Trong khi chờ kết luận, chúng tôi sẽ hoãn ra mắt sản phẩm Lego Overwatch 2, vốn có ngày lên kệ dự kiến 1 tháng Hai, 2022”.

Hình ảnh bộ Titan khi hoàn thiện.

Các cáo buộc tới từ nhân viên nội bộ Activision Blizzard liên tục xuất hiện trên các mặt báo trong năm vừa qua. Nhiều người lấy làm bất ngờ khi Lego quyết định “quay xe” vào phút cuối. Lego cũng gây ngạc nhiên khi công bố bộ lắp ghép quảng bá cho tựa game sẽ không ra mắt trong năm nay. 

Cả Overwatch 2 và Diablo IV đều bị trì hoãn tới năm 2023, trong khi Activision Blizzard xử lý khủng hoảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.